Tiểu ra máu, đái ra máu có phải dấu hiệu của bệnh lậu không

Đánh giá bài viết:
10 10 10 2
Ngày đăng: 24-08-2017 Lượt xem: 52691

       Khi nói đến tiểu ra máu, đái ra máu người ta thường chỉ nghĩ đó là những dấu hiệu của các loại bệnh liên quan đến đường tiết niệu như viêm đường tiết niệu, sỏi thận...Tuy nhiên thực tế lại cho thấy rằng tiểu ra máu, đái ra máu cũng là dấu hiệu của một số căn bệnh xã hội nguy hiểm như lậu. Vậy tình trạng tiểu ra máu, đái ra máu thực chất có phải là dấu hiệu của bệnh lậu không? Màu nước tiểu nói lên điều gì, nhìn màu nước tiểu đoán bệnh? Và đâu là phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh lậu hiệu quả? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

NHƯ THẾ NÀO LÀ TIỂU RA MÁU, ĐÁI RA MÁU?

       Tiểu ra máu, đái ra máu là hiện tượng nước tiểu có màu bất thường. Khi tiến hành xét nghiệm nước tiểu thì phát hiện trong nước tiểu có chứa nhiều hồng cầu hơn bình thường.

PHÂN LOẠI

Tiểu ra máu đại thể 

Tiểu ra máu vi thể

Đái ra máu đại thể: Là tình trạng nước tiểu có chứa lượng hồng cầu nhiều nên nhìn bằng mắt thường có thể thấy nước tiểu có màu hồng, đỏ hoặc vàng sậm. Thậm chí, bạn còn có thể thấy cục máu đông hay dây máu theo nước tiểu ra bên ngoài trong khi tiểu tiện.

Đái ra máu vi thể: Đây là hiện tượng nước tiểu chứa lượng hồng cầu ít, không đủ làm đổi màu nước tiểu. Do đó, bạn chỉ có thể phát hiện được khi làm xét nghiệm nước tiểu tại các cơ sở y khoa trong quá trình thăm khám bệnh tại các cơ sở y tế uy tín.

[  Tiểu ra máu, đái ra máu có thể điều trị tại nhà không? Click chuột tại đây để được các bác sĩ tư vấn miễn phí]

TIỂU RA MÁU, ĐÁI RA MÁU LÀ DẤU HIỆU CỦA BỆNH GÌ?

        Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong cho biết, tình trạng đi tiểu ra máu, đái ra máu là dấu hiệu của nhiều căn bệnh nguy hiểm như:

1. Nhiễm khuẩn đường tiết niệu

 Viêm và tổn thương niêm mạc niệu đạo, niệu quản, bàng quang, bể thận, cầu thận...làm hồng cầu lẫn trong nước tiểu, có biểu hiện như: Tiểu rắt, tiểu buốt, sốt cao, rét run...

 Nếu không s